Yêu cầu dịch vụ

0963.81.84.86 - 0986.11.84.84 - 0965.778.000

Địa chỉ

Ngõ 2 Đường Quang Trung, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội

VPGD

KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

9 GỢI Ý KHI ĐẶT TÊN CHO CÔNG TY CỦA BẠN.

bt

Đặt tên cho doanh nghiệp là một quá trình quan trọng và đòi hỏi sự sáng tạo. Tên thường được coi là đứa con tinh thần khi những người sáng lập doanh nghiệp đặt nhiều tâm huyết tại đó. Dưới đây là một số gợi ý và quy tắc để giúp bạn đặt tên doanh nghiệp:

 1. Đơn giản và dễ nhớ: Chọn một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ để khách hàng dễ dàng ghi nhớ và gọi tên công ty của bạn một cách dễ dàng.
 2. Liên quan đến ngành nghề: Cố gắng chọn một tên có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp để tạo sự liên kết và sự nhận biết từ phía khách hàng.
 3. Sáng tạo và độc đáo: Tạo ra một cái tên độc đáo và sáng tạo để nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh và gây ấn tượng cho khách hàng.
 4. Tránh sử dụng tên riêng: Tránh sử dụng tên riêng như tên của người sáng lập hoặc các thành viên trong công ty vì nó có thể gây rối và hạn chế sự mở rộng trong tương lai.
 5. Tên phù hợp với mục tiêu: Đặt một tên mà thể hiện được giá trị và mục tiêu của doanh nghiệp của bạn. Nó có thể liên quan đến sứ mệnh, tầm nhìn hoặc giá trị cốt lõi của công ty.
 6. Không sử dụng từ phổ biến: Tránh sử dụng các từ phổ biến và thông dụng trong ngành của bạn, vì nó có thể gây khó khăn trong việc tạo sự phân biệt và nhận diện.
 7. Dễ phát âm và viết: Chọn một tên mà dễ phát âm và viết đúng để tránh gây khó khăn cho khách hàng khi họ cần liên hệ với bạn hoặc tìm kiếm thông tin về công ty của bạn.
 8. Kiểm tra tên miền và tên đăng ký: Trước khi quyết định, hãy kiểm tra tính sẵn có của tên miền và tên đăng ký để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng tên mà không gặp vấn đề pháp lý hoặc tranh chấp về quyền sở hữu.
 9. Đồng nhất với hình ảnh và thương hiệu:

Ngoài 09 yếu tố mà Luật Á Châu gợi ý trên cho bạn thì bạn cần phải quan tâm đến yếu tố quan trọng nhất đó là tên phải phù hợp quy định của pháp luật. Phải được cơ quan đăng ký kinh doanh chấp nhận và cho đặt.

Nên căn cứ Điều 37; Điều 38; Điều 39 Luật doanh nghiệp 2020.

“ Điều 37. Tên doanh nghiệp

 1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:
 2. a) Loại hình doanh nghiệp;
 3. b) Tên riêng.
 4. Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.
 5. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 6. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, vănphòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.
 7. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các điều 38, 39 và 41 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

Điều 38. Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

 1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng kýđược quy định tại Điều 41 của Luật này.
 2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chứcxã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chứcđó.
 3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Điều 39. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp

 1. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
 2. Trường hợpdoanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.
 3. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài….”

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi đặt tên doanh nghiệp, nếu còn vướng mắc hoặc cần tư vấn hãy gọi cho Luật Á Châu.

——————————————————-

Công ty Luật Á Châu

Điện thoại/hotline: 0967.932.555 – 0968.565.479 – 0965.778.000

Web: luatachau.vn

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Sự kiện pháp lý là gì?

Sự kiện pháp lý là gì? Trong mỗi xã hội, hệ thống pháp luật đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và điều