Yêu cầu dịch vụ

0963.81.84.86 - 0986.11.84.84 - 0965.778.000

Địa chỉ

Ngõ 2 Đường Quang Trung, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội

VPGD

KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Đòi Quyền Nuôi Con Khi Ly Hôn.

bt

Đòi quyền nuôi con khi ly hôn là trường hợp vợ chồng khi ly hôn không thể thỏa thuận được với nhau về việc ai sẽ nuôi con sau ly hôn.

Khi này Tòa án sẽ ra quyết định giao con cho ai nuôi. Quyền, nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con, nghĩa vụ cấp dưỡng, quyền được thăm nom, chăm sóc…sẽ căn cứ vào quyết định cuối cùng của tòa nếu vợ chồng không thể thỏa thuận được.

Việc nuôi con sau khi ly hôn sẽ được căn cứ vào quyền lợi của con về mọi mặt và cũng được quy định rõ theo Điều 81 – Luật hôn nhân và gia đinh 2014 để từ đó Tòa án ra quyết định.

Điều 81 – Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

 1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
 2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
 3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con

Luật sư tư vấn hỗ trợ: 0968.565.479 – 0967.932.555 (Zalo)

Như vậy, căn cứ theo khoản 3 Điều 81 thì người mẹ có lợi thế hơn khi giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Nhưng điều đó không có nghĩa là cứ con dưới 36 tháng tuổi thì người mẹ được quyền nuôi, nó còn phụ thuộc vào điều kiện của người mẹ về tinh thần, thể chất, kinh tế, điều kiện có đáp ứng được tốt khi nuôi con hay không.

Vì vậy, nếu gặp phải tranh chấp tương tự như trong trường hợp này các bạn nên có sự tư vấn của Luật sư ly hôn để được tư vấn chi tiết. Luật sư sẽ có góc nhìn từ luật và tư vấn cho bạn điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn và đưa ra hướng giải quyết trong từng vụ việc.

Căn cứ theo khoản 2 Điều 81 – con trên 7 tuổi thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Ngay khi ly hôn mà vợ chồng có những mâu thuẫn và ai cũng muốn giành quyền nuôi con thì bạn nên có sự tư vấn từ luật sư.

Điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn.

Theo quy định của pháp luật, vợ chồng khi không phân chia được quyền nuôi con thì các bên cần chứng minh và cung cấp cho Tòa án những chứng cứ, chứng minh cho thấy để khi Tòa án quyết định giao con cho bạn thì bạn có đủ điều kiện tốt nhất để chăm sóc con.

Những vấn đề Tòa án sẽ xem xét khi quyết định giao con cho bạn chăm sóc khi ly hôn thường là:

Đầu tiên đó phải là điều kiện về vật chất:

 • Năng lực tài chính, kinh tế.
 • Năng lực vật chất khác.
 • Điều kiện học tập, sinh hoạt của con.

Điều kiện về tinh thần.

 • Thời gian chăm sóc con.
 • Điều kiện môi trường sinh sống.
 • Điều kiện sức khỏe của bố, mẹ khi chăm sóc con.
 • Điều kiện về đạo đức của cha, mẹ.

Ngoài những điều kiện trên, Tòa án còn xem xét nhiều yếu tố khác như: độ tuổi, giới tính, nguyện vọng của con…và các yếu tố tác động trực tiếp đến sự phát triển của con.

Nhiều trường hợp bạn có đầy đủ các điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn nhưng không biết cách và đã mất quyền nuôi con. Bạn cũng không hiểu được phương thức Tòa án làm việc và đưa ra quyết định như nào. Nếu thật sự bạn đang có nhu cầu giành quyền nuôi con bạn nên có sự tham vấn và tư vấn từ luật sư ngay từ đầu.

Hãy liên hệ với các luật sư của Luật Á Châu để được tư vấn miễn phí và đồng hành cùng bạn trong quá trình ly hôn đến giành quyền nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn.

Luật sư sẽ tư vấn cho các bạn:

 • Thu thập các chứng cứ có lợi thế trong giành quyền nuôi con khi ly hôn hoặc sau khi ly hôn bạn cũng có thể giành quyền nuôi con sau ly hôn.
 • Xác định những lợi thế, những bất lợi trong điều kiện giành quyền nuôi con.
 • Hướng dẫn các bước thu thập bằng chứng.
 • Đưa ra các cách thuyết phục bên vợ hoặc chồng để giao lại quyền nuôi con cho mình.
 • Thay bạn có thể làm việc với chồng hoặc vợ hoặc đàm phán với người còn lại để có quyền nuôi con.

Liên hệ Luật sư ly hôn của Luật Á Châu: 0967.932.555 – 0968.565.479 (Zalo).

Luật sư tham gia khi tranh chấp giành quyền nuôi con khi ly hôn của Luật Á Châu.

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng.
 • Đánh giá thông tin khách hàng xem có căn cứ để giải quyết vụ việc hay không.
 • Tư vấn thu thập bằng chứng để gửi Tòa.
 • Tham gia tranh tụng.

Với đội ngũ  tư vấn viên/ luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật hôn nhân và gia đình, Luật Á Châu luôn tự tin hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Là người bạn đồng hành cùng khách hàng của mình trong giai đoạn khó khăn khi ly hôn và giành quyền nuôi con.

————————————————

Công ty Luật Á Châu
☎ Hotline: 0967.932.555 – 0968.565.479
📧 Email:congtyluatachau@gmail.com
💻 Webside: luatachau.vn
1️⃣ Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
2️⃣ Thay đổi đăng ký kinh doanh
3️⃣ Giải thể doanh nghiệp
4️⃣ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
5️⃣ Tư vấn ly hôn
6️⃣ Tư vấn đất đai
7️⃣ Tư vấn thừa kế…

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Sự kiện pháp lý là gì?

Sự kiện pháp lý là gì? Trong mỗi xã hội, hệ thống pháp luật đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và điều