Yêu cầu dịch vụ

0963.81.84.86 - 0986.11.84.84 - 0965.778.000

Địa chỉ

Ngõ 2 Đường Quang Trung, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội

VPGD

KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

bt

Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn Luật doanh nghiệp, luật đầu tư, luật sở hữu trí tuệ,… Luật Á Châu với đội ngũ nhân viên, chuyên viên pháp lý, chuyên gia thuế – kế toán có kiến thức chuyên sâu cộng với sự nhiệt huyết trong công việc. Luật Á Châu tự hào là một trong những Công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp với 63 tỉnh thành trong cả nước. Được đánh giá là một trong những Công ty luật uy tín, chuyên nghiệp, chi phí hợp lý nhất.

Hôm nay với bài viết này Luật Á Châu sẽ hướng dẫn cho Quý khách toàn bộ thủ tục  từ điều kiện thành lập, hồ sơ thành lập, thủ tục tiến hành ra sao đến sau khi thành lập và các công việc thuế như thế nào.

Thứ nhất: Điều kiện thành lập Công ty

 • Trước khi bạn định thành lập công ty để khởi nghiệp, kinh doanh bạn cần nắm được mình đã đủ điều kiện để thành lập hay không.
 • Đối với điều kiện để thành lập Công ty đòi hỏi bạn phải đủ năng lực pháp lý tức là bạn phải đủ 18 tuổi, và phải có năng lực hành vi.
 • Không thuộc đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp.

Nếu bạn đã sẵn sàng và thấy mình đã có đủ điều kiện để quyết định thành lập doanh nghiệp. Đừng ngần ngại mà hay liên hệ với Luật Á Châu để được tư vấn, hỗ trợ một cách chính xác nhất và thủ tục nhanh nhất.

Thứ hai: Chuẩn bị hồ sơ để thành lập.

Để thành lập Công ty bạn cần phải chuẩn bị các thông tin, giấy tờ sau

 • Tên doanh nghiệp bằng tiếng việt/tiếng nước ngoài/tên viết tắt: tên dự định đặt sau đó Luật Á Châu sẽ hướng dẫn bạn tra cứu tên trùng/ tên gây nhầm lẫn. Tên doanh nghiệp sẽ có thể hiện loại hình doanh nghiệp dự định đăng ký thành lập (Công ty TNHH; Công ty Cổ Phần; Công ty hợp danh…).
 • Địa chỉ trụ sở: (trụ sở Doanh nghiệp không được đặt tại nhà chung cư, nhà tập thể… những địa chỉ theo luật nhà ở không cho phép đặt trụ sở).
 • Ngành nghề kinh doanh: các ngành chuẩn bị kinh doanh, dự định kinh doanh.
 • Vốn điều lệ: dự vào số vốn góp các thành viên/cổ đông dự định đăng ký
 • Danh sách cổ đông (đối với công ty cổ phần)/ danh sách thành viên (đối với Công ty TNHH 2 TV trở lên).
 • Các thông tin liên quan khác: Email/điện thoại
 • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty (đối với người đại diện được thuê không đồng thời là cổ đông, thành viên công ty).

Khi bạn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Á Châu hoặc gọi điện tư vấn, các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn từ cách trọn tên, tra tên có bị trùng, tên gây nhầm lẫn. Sẽ tư vấn cho bạn các ngành nghề đăng ký kinh doanh để xác định có ngành nào kinh doanh có điều kiện hay không; tư vấn về nội bộ công ty góp vốn để hoạt động sau này.

Việc tư vấn rất quan trọng trước khi thành lập công ty để công ty đi vào hoạt động sau này, nó sẽ giúp cho bạn không bị vướng vào các tranh chấp nội bộ giữa các cổ đông/ thành viên công ty rồi đến vấn đề về thuế của doanh nghiệp.

Thứ ba: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Tùy thuộc vào loại hình công ty: công ty TNHH, công ty cổ phần, hoặc loại hình doanh nghiệp khác, Luật Á Châu sẽ soạn thảo hồ sơ tương ứng.

Thông thường hồ sơ thành lập gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Dự thảo điều lệ.
 • Danh sách thành viên (Công ty TNHH hai thành viên)/ danh sách cổ đông sáng lập (Công ty cổ phần).
 • Văn bản uỷ quyền cho người đại diện phần vốn nếu là tổ chức góp vốn vào thành lập công ty.
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp/ giấy ủy quyền cho Luật Á Châu nếu quý khách sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Á Châu.

Thứ tư: Thủ tục thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và hướng dẫn ký hồ sơ

Ngay sau khi nhận được tư vấn và yêu cầu dịch vụ thành lập doanh nghiệp từ Quý khách hàng yêu cầu đối với Luật Á Châu, chuyên viên pháp lý sẽ soạn thảo các hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu để thành lập.

Gửi lại hồ sơ và hướng dẫn Quý khách ký đúng theo quy định

Bước 2: Nộp hồ sơ

 • Hiện tại việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được thực hiện nộp online qua Cổng thông tin điện tử quốc gia. Hồ sơ được scan theo quy định thành các tệp và up file lên hệ thống.
 • Mọi thông tin tiếp nhận và xử lý hồ sơ sẽ được thực hiện thông báo qua Email và hệ thống đăng ký của sở kế hoạch đầu tư.
 • Thời gian hoàn thành: 05-07 ngày làm việc.
 • Trong quá trình xử lý hồ sơ nếu có những yêu cầu từ chuyên viên tiếp nhận của phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư thì chuyên viên pháp lý Luật Á Châu sẽ thay Quý khách để giải trình hoặc sửa/bổ sung hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký sẽ được gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ quý khách đăng ký để nhận kết quả với phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 4: Khắc con dấu (mộc tròn) công ty

 • Ngay khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, Luật Á Châu sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp bao gồm dấu tròn của Doanh nghiệp; dấu người đại diện theo pháp luật; dấu hợp pháp khác theo yêu cầu của Quý khách.
 • Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Bước 5: Hoàn thiện thủ tục để đi vào hoạt động

Sau khi có giấy chứng chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; các con dấu, Luật Á Châu sẽ hướng dẫn Quý khách các thủ tục còn lại để đi vào hoạt động như:

 • Đăng ký chữ ký số: chữ ký số là thiết bị dùng để hỗ trợ doanh nghiệp trong công việ như: khai báo các báo cáo với cơ quan thuế; cơ quan hải quan; ký kết hợp đồng với đối tác…
 • Đăng ký hóa đơn điện tử: với nhiều năm kinh nghiệm và có cả phòng kế toán thuế, Luật Á Châu sẽ lựa tư vấn lựa chon cho Quý khách nhà mạng cung cấp chữ ký số, hóa đơn điện tử uy tín nhất.
 • Hướng dẫn cách đặt biển doanh nghiệp để treo tại trụ sở Công ty.
 • Nộp tờ khai thuế môn bài ( đối với công ty mới thành lập sẽ được miễn thuế môn bài cho năm đầu tiên).
 • Đăng ký các tờ khai thuế báo cáo hàng tháng/quý/năm.
 • Hoàn thiện lữu trữ sổ sách kế toán đối với hồ sơ thành lập: điều lệ công ty; danh sách thành viên/ cổ đông góp vốn; lập giấy chứng nhận góp vốn cho các thành viên/cổ đông sáng lập; lập sổ sách kế toán để bắt đầu hoạt động.

Một số lưu ý:

Thủ tục thành lập doanh nghiệp rất đơn giản, có rất nhiều khách hàng sau khi đọc xong những bài viết, bài hướng dẫn của Luật Á Châu có thể tự mình thành lập cho mình được Công ty.

Nhưng để quản trị được rủi ro trong hoạt động nội bộ, trong kinh doanh cũng như nắm được các quy định về pháp luật liên quan đến doanh nghiệp, pháp luật liên quan đến thuế thì đòi hỏi nhà Quản trị, nhà vận hành nắm bắt được luật. Nhiều chủ doanh nghiệp bỏ qua những vấn đề đó chỉ quan tâm đến kinh doanh đến khi rủi ro xảy ra có những tình huống rất đáng tiếc không nên có.

Vì vậy bạn nên có sự tư vấn từ Luật Á Châu ngay từ ban đầu trước khi thành lập để tránh được những rủi ro và có những tiền đề tốt cho sự phát triển doanh nghiệp bền vững, lớn mạnh sau nay.

Với bài viết này, Luật Á Châu cũng chỉ xin phép được đưa ra một số các lưu ý quan trọng cho Quý khách khi thành lập Doanh nghiệp

Lựa chọn địa điểm đặt trụ sở doanh nghiệp

 • Khi chọn thuê trụ sở, văn phòng làm việc thì cần lưu ý về hợp đồng ký kết thuê và yêu cầu khi thuê, các điều khoản trong hợp đồng thuê phải rõ ràng, đúng quy định của pháp luật, phù hợp với mục đích kinh doanh của doanh nghiệp mình và phải tìm hiểu pháp lý bên cho thuê.
 • Trụ sở công ty phải treo biển công ty, có hoạt động, có người nhận thư báo, tránh trường hợp cơ quan thuế, cơ quan đăng ký doanh nghiệp gửi thư phát không có người nhận sẽ bị liệt vào công ty không kinh doanh tại trụ sở và bị đóng mã số thuế, khóa mã số doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp nên cố định trụ sở theo quận/ huyện vì khi thay đổi trụ sở khác quận, huyện đang đăng ký phải thực hiện thủ tục chốt thuế chuyển quận trước khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

 • Tùy thuộc vào quy mô hoạt động, nhu cầu kinh doanh, góp vốn để thành lập doanh nghiệp. Trước khi thành lập bạn nên nắm được các loại hình doanh nghiệp có thể đăng ký hiện nay theo luật doanh nghiệp hiện hành (luật doanh nghiệp 2020) sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Hiện nay theo luật doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn Công ty TNHH 1 thành viên; Công ty TNHH 2 thành viên trở lên; Công ty cổ phần; hộ kinh doanh; Công ty hợp danh.
 • Mỗi một loại hình sẽ có những tính chất khác nhau, bạn có thể tham khảo các loại hình công ty trong “Luật Doanh Nghiệp 2020).

Về Vốn điều lệ:

Trong luật doanh nghiệp 2020 cũng quy định rất rõ về vốn điều lệ nhưng sẽ không hướng dẫn là phải đăng ký vốn bao nhiêu, tối thiểu bao nhiêu, tối đa bao nhiêu.

 • Về vốn điều lệ phụ thuộc vào số vốn góp của các thành viên/cổ đông Công ty. Đối với Công ty TNHH/Công ty cổ phần thì các thành viên/cổ đông phải chịu trách nhiệm trên số vốn mình đăng ký.
 • Thời hạn góp vốn là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Việc góp vốn đúng và đủ theo thời gian quy định của luật, nếu sau thời gian đó mà không thực hiện theo đúng cam kết bạn phải điều chỉnh giấy phép kinh doanh, việc không điều chỉnh có thể dẫn đến bị phạt vi phạm vì nộp chậm hoặc nộp thiếu mà không điều chỉnh vốn góp.

Các loại thuế công ty phải nộp

 • Thuế môn bài được đóng theo năm tài chính. Nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng nộp 2tr/năm, từ 10 tỷ trở lên là 3tr/năm;
 • Thuế giá trị gia tăng.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Thuế xuất khẩu, nhập khẩu (nếu có hoạt động xuất nhập khẩu);
 • Thuế thu nhập cá nhân cho người lao động.
 • Và các loại thuế khác nếu có liên quan.

Luật Á Châu ngoài cung cấp các dịch vụ Thành lập doanh nghiệp; thay đổi đăng ký kinh doanh; sở hữu trí tuệ…. còn có bộ phận kế toán thuế với nhiều nhân viên, đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ được cho Quý khách về kế toán thuế, kế toán tổng hợp, giải quyết mọi nỗi lo về thuế trong quá trình hoạt động, giúp các doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp yên tâm trong sự phát triển.

Những ữu đãi khi sử dụng dịch vụ của Luật Á Châu.

Những khách hàng của Luật Á Châu khi sử dụng các dịch vụ của Luật Á Châu sẽ nhận được các dịch vụ trọn gói bao gồm:

 • Hỗ trợ đăng ký chữ ký số
 • Hỗ trợ đăng ký hóa đơn điện tử; khởi tạo hóa đơn điện tử.
 • Hỗ trợ làm biển công ty
 • Kê khai thuế môn bài
 • Hỗ trợ kế toán thuế 03 tháng khi Công ty mới đi vào hoạt động, chưa có kế toán.
 • Tư vấn đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, đăng ký bảo hộ logo, thương hiệu…
 • Tư vấn thuế sau thành lập
 • Tư vấn các hợp đồng khi phát sinh.

 

Các lý do Quý khách hàng nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Á Châu

Thứ nhất: Luật Á Châu với hơn 10 năm kinh nghiệm, có đội ngũ nhân viên/chuyên viên chuyên nghiệp, làm việc nhiệt tình, uy tín trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp.

Thứ hai: Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Á Châu quý khách có thể sử dụng rất nhiều các dịch vụ khác của Luật Á Châu cung cấp như: dịch vụ kế toán thuế, dịch vụ tư vấn hợp đồng kinh doanh, thương mại, xây dựng; luật lao động, quản lý lao động…

Thứ ba: Luật Á Châu luôn đồng hành cùng quý khách từ khi thành lập đến trong quá trình hoạt động. Chúng tôi cũng có thể tư vấn cho Quý khách các phương thức hoạt động, xây dựng phòng pháp chế, xây dựng phòng quản lý, vận hành, phòng tài chính kế toán, nhân sự…

Thứ tư: trong những năm hoạt động vừa qua Luật Á Châu luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao dịch vụ của chúng tôi. Các khách hàng khi sử dụng dịch vụ đều rất an tâm và tin tưởng.

————————————————————————— 

Công ty Luật Á Châu luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ Quý khách trong mọi khó khăn, vướng mắc.

Tư vấn 24/7  điện thoại, Zalo, Viber, WhatssAp hoặc gửi email để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời nhất!

Công ty Luật Á Châu

Hotline tư vấn: 0967.932.555-0965.778.000-0968.565.479

Email: congtyluatachau@gmail.com

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Sự kiện pháp lý là gì?

Sự kiện pháp lý là gì? Trong mỗi xã hội, hệ thống pháp luật đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và điều