Yêu cầu dịch vụ

0963.81.84.86 - 0986.11.84.84 - 0965.778.000

Địa chỉ

Ngõ 2 Đường Quang Trung, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội

VPGD

KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH Ở ĐÂU?

bt

Đăng ký thành lập công ty TNHH ở đâu?

Là câu hỏi mà Luật Á Châu trả lời rất nhiều khi khách hàng của mình chuẩn bị cho thủ tục thành lập công ty. Vì thành lập công ty TNHH (trách nhiệm hữu hạn) nghe có vẻ đơn giản nhưng các bước và thủ tục thành lập cũng là một vấn đề khá nan giải và phức tạp đối với ai lần đầu thành lập công ty theo loại hình này. Có rất nhiều khách hàng đã tìm đến Luật Á Châu đã được hỗ trợ trong quá trình này.

Vì vậy, trong bài viết này, hôm nay Luật  Á Châu sẽ tổng hợp và giúp bạn tìm hiểu tổng quan, giải quyết một số khó khăn thường gặp trong việc thành lập công ty TNHH như:

Đăng ký thành lập công ty TNHH ở đâu?

 • “Công ty TNHH gồm loại hình nào?”
 • “Hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những gì?”
 • “Nộp hồ sơ thành lập Công ty TNHH ở đâu?”
 • “Thời gian thành lập Công ty TNHH trong bao lâu?”
 1. Công ty TNHH là gì? Gồm loại hình nào? 

Tổ chức (hoặc) cá nhân trước khi quyết định thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH cần phải hiểu và nắm rõ đây là loại hình doanh nghiệp nào, loại hình này gồm những đặc điểm gì. 

Theo quy định tại khoản 7 Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2020, công ty TNHH gồm hai loại hình, đó là: công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên. 

Dựa theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, có thể nhận thấy rằng công ty TNHH có những đặc trưng sau:

Hơn nữa, dù là công ty TNHH một thành viên hay công ty TNHH từ hai thành viên trở lên, cả hai loại đều được coi là thực thể pháp nhân sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký. Từ đó, chúng có khả năng điều chỉnh vốn điều lệ, thực hiện thay đổi về tăng hoặc giảm vốn, và cũng có quyền xác lập ban kiểm soát hoặc thực hiện quy trình chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần, trong trường hợp không phát hành cổ phần.

Sau khi đã tìm hiểu và nắm rõ được các thông tin cần thiết, liên quan đến công ty TNHH. Tiếp theo, để thực hiện các thủ tục thành lập công ty TNHH thì phải thực hiện theo các quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2020, Nghị định 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ

 1. Hồ sơ thành lập công ty TNHH bao gồm những gì? 

Căn cứ theo Điều 23 và Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, thì về cơ bản, nội dung hồ sơ thành lập các loại hình công ty TNHH đều giống nhau, bao gồm: 

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. 

– Dự thảo Điều lệ công ty. 

– Bản sao các loại giấy tờ: 

 • Tài liệu pháp lý của người đại diện theo quy định của pháp luật, bao gồm chủ sở hữu công ty hoặc người được uỷ quyền đại diện (cùng với văn bản ủy quyền nếu có): Có thể là giấy tờ như căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy tờ pháp lý của tổ chức là chủ sở hữu công ty (trừ chủ sở hữu công ty là Nhà nước), bao gồm: Quyết định thành lập tổ chức, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức này. 

Lưu ý: Nếu chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì các bản sao trên đây đều cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự. 

Chứng chỉ đăng ký đầu tư (đối với công ty được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài).

Bên cạnh đó, do công ty TNHH có hai hình thức là một thành viên và từ hai thành viên trở lên nên trong thành phần hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên phải có kèm theo danh sách thành viên bên cạnh những giấy tờ, tài liệu chung nêu trên.

 1. Đăng ký thành lập công ty TNHH ở đâu?

Hiện nay, theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật Doanh nghiệp năm 2020, khi muốn thực hiện thủ tục thành lập công ty có thể nộp hồ sơ thành lập theo một trong ba hình thức sau đây: 

– Trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh: 

+  Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. 

– Thông qua dịch vụ bưu điện. 

– Thông qua mạng thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ website. https://dangkykinhdoanh.gov.vn, bằng việc sử dụng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh. 

Đặc biệt, tại TP. Hà Nội, tất cả các doanh nghiệp phải sử dụng mạng điện tử để nộp hồ sơ thành lập.

 1. Thời gian thành lập công ty TNHH trong bao lâu? 

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. 

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì sẽ có thông báo cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

 1. Quá trình sau thành lập công ty TNHH cần làm gì? 

Theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. 

Trong trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện hợp lệ, sẽ có thông báo gửi đến người thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH để tiến hành sửa đổi hoặc bổ sung trong khoảng thời gian 03 ngày làm việc tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Các loại hình của công ty TNHH

 1. Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn tại Luật Á Châu? 

Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn Luật Doanh nghiệp, Thương Mại, Đầu Tư, Sở hữu trí tuệ. Hàng năm, Luật Á Châu với đội ngũ chuyên viên/tư vấn viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Doanh nghiệp đã tư vấn cho rất nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc. 

Vì vậy, Luật Á Châu tự hòa là một trong những Doanh nghiệp tư vấn uy tín, luôn mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng của mình. 

————————— 

Công ty Luật Á Châu 

Điện thoại/zalo: 0967.932.555 – 0968.565.479 

Điện thoại/zalo phòng kế toán: 0965.778.000 

Điện thoại/zalo tư vấn doanh nghiệp: 0963.81.84.86 

Email: congtyluatachau@gmail.com

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Sự kiện pháp lý là gì?

Sự kiện pháp lý là gì? Trong mỗi xã hội, hệ thống pháp luật đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và điều