Yêu cầu dịch vụ

0963.81.84.86 - 0986.11.84.84 - 0965.778.000

Địa chỉ

Ngõ 2 Đường Quang Trung, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội

VPGD

KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH VỀ ĐẶT TÊN CÔNG TY

bt

Đặt tên công ty được coi là thành phần bắt buộc cấu thành trong một bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tên công ty hay và mang dấu ấn cũng như định hướng hoạt động sẽ dễ để lại ấn tượng cho khách hàng.

Hiện nay, tên doanh nghiệp đã và đang được lấy theo cơ sở dữ liệu toàn quốc, bởi vậy, việc đặt tên công ty là bước vô cùng quan trọng. Dưới đây Á Châu sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về “cách đặt tên cho công ty TNHH 2 thành viên” và một số gợi ý về cách đặt tên.

Cách đặt tên Công ty TNHH 2 Thành Viên Trở Lên

1. Tầm quan trọng của tên công ty

Tên công ty chỉ dùng để phân biệt giữa công ty này và công ty khác, tên công ty còn xuất hiện trên các hồ sơ, giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, nó còn là bộ mặt, là đại diện cho doanh nghiệp.

Nếu một công ty sở hữu một cái tên hay, dễ nhớ nhưng không gây nhầm lẫn sẽ là điểm cộng lợn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Tên công ty thường thể hiện tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp – đây cũng chính là điều mà bất cứ chủ sở hữu nào cũng mong muốn.

Vậy, làm thế nào để có thể lựa chọn tên công ty theo đúng quy định của pháp luật. Pháp luật của nước ta hiện nay có những quy định gì về việc đặt tên đối với Công ty TNHH 2 thành viên?

2. Quy tắc đặt tên công ty

Theo quy định của pháp luật tại khoản 1 điều 38 Luật Doanh nghiệp năm 2020, tên công ty là do bản thân công ty tự chủ đặt. Tuy nhiên, phải đảm bảo không trùng và không gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác đã đăng ký và đang hoạt động.

Cấu trúc đặt tên: [Loại hình công ty] + [Tên riêng]

Ví dụ: Công ty TNHH Á Châu

Công ty trách nhiệm hạn: loại hình doanh nghiệp 

Tên riêng của doanh nghiệp tuy có thể tự đặt nhưng không được vi phạm các điều cấm sau đây: 

– Về tên công ty được viết bằng tiếng Việt:

* Phải viết được bằng các chữ cái trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Việt, có thể kèm theo các chữ cái đặc biệt như: J, F, Z, W cùng với chữ số và ký hiệu 

* Bên cạnh đó, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố như đã nêu ở trên. 

* Chỉ được sử dụng tên ngành, nghề kinh doanh hoặc hình thức đầu tư trong tên riêng của doanh nghiệp nếu đã đăng ký ngành, nghề hoặc thực hiện đầu tư tương ứng.

Ví dụ: Doanh nghiệp được phép đặt: “Công ty TNHH Luật Á Châu” nếu đã đăng ký ngành, nghề kinh doanh “Dịch vụ tư vấn pháp lý”.

* Tên doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu, và các ấn phẩm do chính doanh nghiệp phát hành

quy tắc đặt tên công ty

– Về tên công ty được viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt: 

* Tên doanh nghiệp viết có thể được viết tiếng nước ngoài được dịch dựa trên tên tiếng Việt tương ứng. Ngược lại, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc được phiên dịch theo nghĩa tương tự sang tiếng nước ngoài. Ví dụ: “Công ty TNHH Luật Á Châu” 

* Tên được bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp phải được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ so hơn tên bằng tiếng Việt của doanh nghiệp tại cơ sở của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ pháp lý cùng giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. 

* Tên viết tắt phải được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc theo tên viết bằng tiếng nước ngoài.

3. Quy định của pháp luật về đặt tên công ty TNHH (Công ty trách nhiệm hữu hạn) 

Pháp luật hiện hành của nước ta hiện nay không cho phép: 

+ Đặt tên trùng hoặc đặt tên gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác đã đăng ký và đang hoạt động. 

+ Việc sử dụng tên của các cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân và tên của tổ chức xã hội khác làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp (Ngoại lệ, trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó). 

+ Việc sử dụng các từ ngữ hay các ký hiệu vi phạm, đi ngược lại với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. 

+ Tên trùng và tên gây nhầm lẫn: Tên trùng là tên được viết bằng tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký có cách viết giống hoàn toàn với tên tiếng Việt của doanh nghiệp khác đã đăng ký. 

Các trường hợp được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký theo quy định của pháp luật 

 • Tên được viết bằng tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc và viết giống với tên doanh nghiệp đã đăng ký; 
 • Tên viết tắt bị trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký; 
 • Tên được viết bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký bị trùng với tên được viết bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký; 
 • Tên riêng của doanh nghiệp giống với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký, được thêm bởi 1 tự nhiên, số thứ tự hay các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái đặc biệt như: “F”, “J”, “Z”, “W” ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó; 
 • Tên riêng của doanh nghiệp khác so với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu đặc biệt như: “&”, “.”, “+”, “-“, “_”;
 • Tên riêng của doanh nghiệp có sự khác so với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” đứng vị trí phía trước hoặc từ “mới” ở vị trí sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký; 
 • Tên riêng của doanh nghiệp có sự khác biệt so với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi cụm từ chỉ vị trí như: “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ, cụm từ có ý nghĩa tương tự.

4. Gợi ý của Á Châu về cách đặt tên 

cách đặt tên cho công ty

Nếu muốn có được tên công ty hay, phù hợp với định hướng kinh doanh và phát triển. Sau đây, Á Châu sẽ gợi ý bạn đọc một số cách đặt tên như sau: 

 • Chọn tên dễ nhớ, dễ đọc, dễ viết 
 • Nên kết hợp với các cụm từ mang ý nghĩa nhắc nhở, tích cực 
 • Tên không nên quá ngắn hoặc quá dài 
 • Tuyệt đối không sử dụng các từ tối nghĩa, dễ gây hiểu lầm 
 • Chú ý về mặt ngữ pháp và chính tả

5. Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn tại Luật Á Châu? 

Luật Á Châu với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn Luật Doanh Nghiệp; Luật Đầu Tư; Luật Sở Hữu Trí Tuệ; Luật Lao động…. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng học hỏi, nâng cao giá trị tư vấn, mang lại cho khách hàng của mình những lợi ích cao nhất. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn dịch vụ tư vấn của Luật Á Châu bởi chúng tôi có:

tại sao nên chọn công ty Luật Á Châu

 1. Kinh nghiệm chuyên môn: Luật Á Châu có đội ngũ chuyên viên; tư vấn viên có kiến thức và kinh nghiệm về các quy trình và yêu cầu pháp lý liên quan trong nhiều năm. Điều này giúp đảm bảo rằng các thủ tục sẽ được thực hiện đúng cách và đúng hạn.
 2. Tư vấn và hỗ trợ: Tư vấn cho khách hàng những giá trị có thể đạt được cao nhất trong công việc của khách hàng. Đội ngũ nhân viên; tư vấn viên trẻ và năng động nên có thể hỗ trợ khách hàng của Luật Á Châu mọi lúc, mọi nơi. Đồng hành cùng sự phát triển doanh nghiệp của Khách hàng, lấy sự phát triển đó làm mục tiêu cho hoạt động của Luật Á Châu.
 3. Tuân thủ pháp luật: Dịch vụ của Luật Á Châu sẽ giúp bạn đảm bảo rằng tất cả các thủ tục và tài liệu pháp lý được thực hiện đúng cách, giúp bạn tuân thủ pháp luật và tránh các vấn đề pháp lý trong tương lai.
 4. Tiết kiệm tiền bạc: Mặc dù bạn sẽ phải trả phí cho dịch vụ của Luật Á Châu, nhưng việc này có thể tiết kiệm tiền bạc trong tương lai bằng cách giúp bạn tránh được các lỗi pháp lý và vấn đề phức tạp có thể dẫn đến các khoản phạt hoặc rủi ro tài chính khác.
 5. Tạo ấn tượng với đối tác và nhà đầu tư: Sử dụng dịch vụ của Luật Á Châu doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, có thể tạo ấn tượng tích cực với đối tác, nhà đầu tư và ngân hàng, đặc biệt là khi bạn bắt đầu tìm kiếm hỗ trợ tài chính hoặc đối tác kinh doanh.
 6. Độ tin cậy và uy tín: Luật Á Châu là Công ty có uy tín và độ tin cậy giúp bạn có được sự yên tâm trong quá trình phát triển của Doanh nghiệp.

Nhớ rằng việc chọn dịch vụ của Luật Á Châu nên dựa trên nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn, cũng như nguồn tài chính có sẵn của bạn. Hãy tìm hiểu và so sánh các dịch vụ khác nhau để chọn lựa một dịch vụ phù hợp nhất với tình hình của bạn.

————————–

Công ty Luật Á Châu

Tư vấn doanh nghiệp: 0967.932.555

Tư vấn đầu tư: 0967.932.555

Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0963.81.84.86

Tư vấn luật sư: 0968.565.479

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Sự kiện pháp lý là gì?

Sự kiện pháp lý là gì? Trong mỗi xã hội, hệ thống pháp luật đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và điều